Cách Chuẩn Bị Tiệc Tất Niên Công Ty

Cách chuẩn bị tiệc tất niên công ty

Cuối năm là dịp mà hầu hết công ty lớn hay nhỏ nào. Cũng đều tổ chức tiệc tất niên năm cũ để chào đón năm mới. Vậy cần chuẩn bị như thế nào cho tiệc tất niên công ty. Chuẩn bị mâm cúng tất niên cuối năm gồm những gì. Khi khấn nên đọc bài cúng tất niên nào đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Một năm trôi qua có thể mọi người sẽ được tham gia hoặc tự tay chuẩn bị rất nhiều buổi tiệc. Và bữa tiệc phổ biến và đặc biệt nhất chính là bữa tiệc tất niên công ty. Tiệc tất niên công ty là bữa tiệc mang nhiều ý nghĩa. Mà dù công ty lớn hay nhỏ cũng đều sẽ tổ chức vào những ngày cuối năm. Khi tham gia bữa tiệc tất niên công ty cuối năm. Mọi người sẽ có được những trải nghiệm vui vẻ. Và khó quên cho cả người tham dự và người chuẩn bị.

Đối với những người tham dự sẽ không phải lo lắng, băn khoăn. Nhưng đối với những người được giao nhiệm vụ chuẩn bị. Cho bữa tiệc tất niên công ty lại sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Nên chuẩn bị những gì, bắt đầu từ đâu và có những lưu ý gì trong bữa tiệc… Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp những thắc mắc ấy.

Chuẩn bị tiệc tất niên cuối năm cho công ty không giống với việc chuẩn bị tổ chức các bữa tiệc khác. Để hoàn thành tốt công việc được giao thì đòi hỏi người chuẩn bị phải có kinh nghiệm thực tế và tìm hiểu những thông tin mới, khác lạ để bữa tiệc trở nên thú vị, hấp dẫn chứ không lặp lại chán nản hàng năm.

Tiệc tất niên công ty cuối năm là gì?

Tiệc tất niên công ty cuối năm hay còn còn được gọi với cái tên sang trọng và trẻ trung khác là Year-End Party. Khác với những bữa tiệc khác thì bữa tiệc này đúng như tên gọi của nó. Chỉ được tổ chức 01 lần duy nhất vào ngày cuối năm. Cuối năm thò công ty có thể lựa chọn là cuối năm âm lịch hoặc cuối năm dương lịch. 

Tất niên cuối năm là bữa tiệc mà công ty sẽ mời tất cả các nhân viên công ty. Cũng như những khách mời khác đến tham dự. Trong bữa tiệc tất niên, người đứng đầu công ty sẽ thông qua những thành tích đã đạt được trong năm qua. Tổng kết lại kết quả của năm qua và triển khai định hướng phát triển công việc cho năm tiếp theo.

Ngoài ra, thông qua dịp này, công ty cũng chọn ra những thành viên có kết quả hoạt động tốt. Đạt kết quả cao trong năm qua để vinh danh và trao giải thưởng. Cùng chúc nhau sức khỏe và công việc luôn thuận lợi, bình an. Tiệc tất niên cuối năm, là một bữa tiệc vui và ý nghĩa. Do đó, tiệc không chỉ dừng lại ở việc ăn và uống. Mà còn xen lẫn các hoạt động như giao lưu văn nghệ hoặc cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm…

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Nấu Xôi Vò bằng nồi cơm điện dẻo mịn cực kỳ đơn giản tại nhà

Để có được bữa tiệc Year – End Party vui vẻ và để lại nhiều kỷ niệm. Thì công lao lớn nhất thuộc về người chuẩn bị. Bởi vì đây là bữa tiệc mà hầu hết nhân viên công ty nào cũng đều mong chờ. Do đó đòi hỏi người được giao nhiệm vụ chuẩn bị tiệc tất niên công ty phải có tính sáng tạo, hiện đại và hài hước…

Mời các bạn cùng tham khảo một số mâm cúng tất niên trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam

Ý nghĩa tiệc tất niên công ty cuối năm?

Là một bữa tiệc quan trọng của hầu hết tất cả các công ty mà trong những năm trở lại đây. Hầu hết tất cả các công ty từ lớn đến nhỏ nào cũng đều tổ chức thực hiện. Bữa tiệc đó quan trọng như vậy bởi tất niên cuối năm mang những ý nghĩa quan trọng như sau:

Nhìn lại kết quả của năm cũ để chào năm mới

Một năm trôi qua, bữa tiệc tất niên cuối năm là dịp mà mọi người trong công ty cùng ngồi lại với nhau. Để nhìn lại, tổng kết lại công việc của mình trong 01 năm qua. Những công việc đã đạt được, những công việc còn đang dang dở. Đang còn là thử thách cho một năm tiếp theo.

Mỗi người trong công ty, khi bị cuốn, say mê trong guồng quay của cuộc sống và công việc đều không thể có thời gian để tự mình nhìn lại mọi thứ . Tiệc tất niên cuối năm để giúp cho từng công nhân viên trong công ty đưa ra được định hướng mới tốt hơn cho công ty cũng như cho bản thân mình trong năm tới. 

Cùng với việc tổng kết năm cũ đã qua thì bữa tiệc tất niên chính là dịp để lãnh đạo công ty. Gửi những lời cảm ơn, lời chúc mừng chân thành nhất tới toàn bộ các cán bộ cùng với công nhân viên của công ty. Hơn nữa, một số công ty còn tổ chức trao quà vinh danh. Đối với những nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc trong một năm qua. Việc vinh danh còn là động lực cố gắng cho những công nhân viên khác. Sẽ nỗ lực hết mình để được vinh danh trong năm tiếp theo.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số mâm cúng khác tại dịch vụ mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam

Thể hiện tính đoàn kết nội bộ công ty

Một công ty dù lớn hay nhỏ nếu muốn lớn mạnh thì việc tất cả các công nhân viên. Phải đoàn kết và đồng lòng là rất quan trọng. Nhiều công ty đã chọn đoàn kết nội bộ công nhân viên với nhau. Là sự quan tâm hàng đầu để phát triển công ty. Do đó, mà vào ữa tiệc tất niên công ty cuối năm thì tất cả các nhân viên.

Tìm Hiểu Thêm:  Hoa Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Bé Gái Là Hoa Gì?

Sẽ có cơ hội để cùng nhau gặp mặt và giao lưu với nhau. Trên tất cả các phương diện chứ không phải chỉ có công việc. Từ đó sẽ giúp cho nội bộ công ty được trở nên đoàn kết bền chặt hơn. Xóa bỏ khoảng cách giữa quản lý và nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên.

Tiệc tất niên cuối năm cho công ty triển khai như thế nào?

Tiệc tất niên vào dịp cuối năm của công ty có thể chọn tổ chức tại nhà hàng. Hoặc được tổ chức trực tiếp tại công ty. Dù là tổ chức ở nhà hàng hay ở công ty thì cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Và quan trọng là tùy vào số lượng khách mời cũng như công nhân viên công ty. Và một số yêu cầu khác mà lãnh đạo của công ty sẽ đưa ra quyết định địa điểm. Tuy nhiên, dù bữa tiệc tất niên cuối năm được tổ chức ở tại địa điểm, khách mời đông hay ít đi nữa. Thì các bước để tổ chức bữa tiệc tất niên cho công ty cũng phải trải qua các bước sau:

Dự trù danh sách tham dự để xác định quy mô

Để việc tổ chức một bữa tiệc tất niên cuối năm thành công tốt đẹp thì thông thường. Tầm khoảng 2 tháng trước khi diễn ra bữa tiệc tất niên cuối năm thì người đứng đầu công . Đã có sự phân công cho nhân sự lên kế hoạch. Người được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho Year – End Party. Sẽ phải tiến hành hoạch định các bước tiến hành, lên danh sách khách mời dự trù. Cũng như chương trình của buổi tiệc để lãnh đạo công ty xét duyệt.

Quy mô, danh sách khách mời có ý nghĩa quan trọng để xác định được địa điểm diễn ra bữa tiệc. Lên món ăn, không gian và ghế ngồi…Khách mời tham dự là có người tham dự tại bữa tiệc được căn cứ. Dựa trên số của cả công nhân viên công ty cùng với một số khách mời khác. Người có nhiệm vụ tổ chức phải kê danh sách người tham dự để tránh thiếu sót, ảnh hưởng tới chất lượng của bữa tiệc tất niên.

Từ đó, thì cần phải lên kế hoạch và xác định bữa tiệc tất niên sẽ được tổ chức vào tết dương lịch hay âm lịch. Được tổ chức vào ngày tháng nào, địa điểm diễn ra ở đâu. Tổ chức ở nhà hàng hay trực tiếp tại công ty. Một điều quan trọng nữa là hoạch định chương trình của bữa tiệc, các hoạt động dự định sẽ được diễn ra trong bữa tiệc đó như thế nào.

Tìm Hiểu Thêm:  Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào?

Đối với những công ty có quy mô lớn, số lượng công nhân viên đông. Thì việc xác định được quy mô, khách mời càng kỹ. Thì càng đảm bảo được sự thành công của bữa tiệc càng cao. Đòi hỏi người có nhiệm vụ tổ chức có trách nhiệm cao trong công việc. Có tầm nhìn xa để bữa tiệc được diễn ra thành công.

Chuẩn bị về địa điểm diễn ra bữa tiệc

Nếu lãnh đạo công ty có ý định đặt tiệc cho lễ tất niên tại nhà hàng hoặc khách sạn. Thì người được giao nhiệm vụ cần phải đặt sớm. Bởi trong những ngày cuối năm hầu hết công ty nào cũng đều tổ chức tiệc tất ni. Do đó không đặt sớm thì sẽ không có được địa điểm đẹp hoặc hết luôn địa điểm.

Còn nếu tổ chức trực tiếp tại công ty thì người được giao nhiệm vụ. Tổ chức cần phải lên kế hoạch cho việc trang trí không gian. Bày biện bàn ghế sao cho phù hợp nhất. Việc chuẩn bị tại công ty phải được thực hiện sao cho. Không làm ảnh hưởng đến công việc của bất cứ người nào.

Vạch ý tưởng diễn ra bữa tiệc tất niên

Để bữa tiệc tất niên được diễn ra một cách thuận lợi và thành công. Thì đòi hỏi người được giao nhiệm vụ tổ chức phải vạch ra ý tưởng của bữa tiệc:

  • Đầu tiên là đón tiếp khách mời và công nhân viên công ty. Sắp xếp chỗ ngồi cho mọi người và ổn định tổ chức.
  • Mở đầu bữa tiệc tất niên bằng một vài tiết mục ca múa hát văn nghệ.
  • Giới thiệu chung về công ty, về thành tựu của công ty trong một năm vừa qua và lời cảm ơn của lãnh đạo công ty.
  • Tôn vinh, vinh danh những cá nhân điển hình. Tập thể đã có thành tích xuất sắc trong một năm qua.
  • Vạch ra kế hoạch được định hướng cho sự phát triển của năm tới.
  • Tổng kết, lãnh đạo công ty khai tiệc bằng cách mở rượu.

Để bữa tiệc diễn ra tốt đẹp, trang nghiêm nhưng không khí cũng vui vẻ thì một phần quan trọng thuộc về người MC. MC là người có trọng trách quan trọng trong việc dẫn dắt bữa tiệc. Do đó người được giao nhiệm vụ tổ chức bữa tiệc tất niên cũng cần phải có. Sự chuẩn bị về một người MC có kinh nghiệm, và có sự tập dượt từ trước.

Đối với phần mâm cỗ cho bữa tiệc, người được giao trách nhiệm tổ chức Year – End Party. Có thể đặt luôn tại khách sạn, nhà hàng nếu tổ chức tại đó. Còn đối với trường hợp công ty tổ chức tất niên trực tiếp tại công ty. Thì có thể liên hệ đặt mâm cỗ tại dịch vụ cung cấp mâm cúng của đơn vị Đồ Cúng Việt Nam, vừa uy tín, vừa chất lượng.