Có Nên Cúng Chúng Sinh Tại Nhà? Khi Cúng Cô Hồn Đốt Mấy Cây Nhang?

có nên cúng chúng sinh tại nhà? Khi cúng cô hồn đốt mấy cây nhang để gặp nhiều may mắn.

Cúng cô hồn hay còn gọi là cúng chúng sinh là một lễ cúng phải được tổ chức thật cẩn thận và đúng lễ nghi. Nếu làm không tốt sẽ gây ra những điều ảnh hưởng tới gia chủ. Vậy cần chuẩn bị các lễ vật và cách sắp xếp mâm cúng cô hồn như thế nào để không phải gặp những xui xẻo.

Lễ cúng cô hồn được tổ chức vào tháng 7 âm lịch hằng năm. Và được tổ chức cùng với các lễ cúng rằm và lễ vu lan. Lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 mang ý nghĩa xá tội vong nhân. Nên nhiều gia đình còn tổ chức cùng lễ cúng tại chùa.

Lễ cúng chúng sinh được nhiều gia đình tổ chức như một lễ cúng thường niên hằng năm. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về lễ cúng này, phải chuẩn bị những gì, cúng bái ra sao. Cúng cô hồn đốt bao nhiêu cây nhang… Một số thông tin dưới đây nhằm cung cấp rõ hơn về lễ cúng này cho bạn đọc tìm hiểu.

có nên cúng chúng sinh tại nhà? Khi cúng cô hồn đốt mấy cây nhang để gặp nhiều may mắn.
có nên cúng chúng sinh tại nhà? Khi cúng cô hồn đốt mấy cây nhang để gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa của cúng chúng sinh, lễ cúng cô hồn rằm tháng 7

Lễ cúng cô hồn còn được gọi là lễ cúng chúng sinh, lễ cúng bố thí trong lễ xá tội vong nhân cho các cô hồn cô đơn, không nơi nương tựa. Đây đều là những linh hồn chết đường chế chợ, không biết đường tìm về với tổ tiên của mình. Chính vì vậy, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục cho họ về dương gian thụ hưởng lễ vật. Bắt đầu từ ngày 2/7 cho đến ngày 15/7 thì Diêm Vương sẽ đóng cửa ngục.

Chính vì vậy, để những linh hồn này không trở về quấy nhiều người dương gian. Thì trong dịp này, người dân sẽ làm lễ cúng cô hồn. Với mong muốn những cô hồn này sẽ được no đủ như khi còn sống. Lễ cúng cô hồn cần phải được chuẩn bị đúng đủ, tuân theo tâm linh. Để các cô hồn nhận lễ và không làm phiền cuộc sống gia chủ. 

Mâm cúng rằm, mùng 1 hàng tháng trọn gói đầy đủ lễ vật chất lượng uy tín giá tốt tại Đồ Cúng Việt Nam.

Cần chuẩn bị mâm cúng như thế nào trong lễ cúng chúng sinh? 

Lễ cúng cô hồn là một văn hóa tâm linh có ý nghĩa quan trọng. Dân gian quan niệm rằng lễ cúng cô hồn rầm tháng 7 âm lịch. Giúp cho gia đình giải đen vận hạn để mang tới cuộc sống an bình, mọi việc hanh thông, hóa giải tai ương.  

Cô hồn đều là những linh hồn phải chịu cảnh khổ cực, không được thờ cúng. Không có đường để về, không biết tổ tiên mình nơi đâu. Chính vì vậy, mâm cúng lễ cô hồn phải được làm. Với mong muốn không khơi dậy lòng tham của họ. Nếu không sẽ thu hút cô hồn ở lại dương gian quấy nhiễu cuộc sống người trần. 

Vậy lễ cúng như thế nào thì mới không khơi dậy lòng tham của các cô hồn. Gia chủ nên sử dụng các món chay trong mâm cúng cô hồn mà không nên sắm sửa các lễ mặn. Mặt khác, ông cha ta vẫn cho rằng. Vì cô hồn phải chịu cảnh khổ ải nên thực quản của cô hồn rất bé. Nếu ăn đồ mặn sẽ không tốt. Đây cũng là tính nhân đạo trong lễ cúng chúng sinh.

Tìm Hiểu Thêm:  Bí Mật Về Mâm Cúng Khai Trương

Lễ cúng chúng sinh này cũng thể hiện tấm lòng của gia chủ. Mong cho các cô hồn sớm được đầu thai và siêu thoát để trở lại cuộc sống no ấm, đầy đủ hơn.

Đồ Cúng Việt Nam đơn vị cung cấp mâm cúng rằm tháng Chạp uy tín nhất hiện nay?

LỄ VẬT TRONG MÂM CÚNG CÔ HỒN TRỌN GÓI CỦA ĐỒ CÚNG VIỆT NAM

Mâm cúng cô hồn combo 1

Mâm cúng cô hồn combo 2

Mâm cúng cô hồn combo 3

✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần)
✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó)
✓ Nhang quế (01 bó) ✓ Nhang quế (01 bó) ✓ Nhang quế (01 bó)
✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly)
✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần)
✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần)
✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai)
✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai)
✓ Giấy cúng cô hồn (01 bộ) ✓ Giấy cúng cô hồn (01 bộ) ✓ Giấy cúng cô hồn (01 bộ)
✓ Bánh kẹo, cốm, bim bim,…(01 phần) ✓ Bánh kẹo, cốm, bim bim,…(01 phần) ✓ Bánh kẹo, cốm, bim bim,…(01 phần)
✓ Đường thẻ (01 phần) ✓ Đường thẻ (01 phần) ✓ Đường thẻ (01 phần)
✓ Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,.. (01 phần) ✓ Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,.. (01 phần) ✓ Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,.. (01 phần)
✓ Chè đậu trắng (06 phần) ✓ Chè đậu trắng (06 phần) ✓ Chè đậu trắng (06 phần)
✓ Xôi gấc đậu xanh (06 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (06 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (06 phần)
✓ Cháo trắng (06 phần) ✓ Cháo trắng (06 phần) ✓ Cháo trắng (06 phần)
✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
✓ Heo quay miếng (01 phần) ✓ Heo sữa quay (01 con)
✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa) ✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)

Mâm cúng cô hồn đơn giản đầy đủ lễ vật

Lễ vật cúng cô hồn ở mỗi gia đình không hề giống nhau. Việc sắm sửa lễ vật như thế nào và có số lượng bao nhiêu. Cũng phụ thuộc vào tình hình kinh tế của gia chủ. Tuy nhiên, tối thiểu thì một lễ cúng cô hồn cũng cần phải chuẩn bị những lễ vật như sau: 

 • Gạo và muối được để riêng vào 2 bát.
 • Cháo trắng loãng múc thành 12 bát nhỏ hoặc có thể sử dụng cơm vắt và chỉ lấy 3 vắt. 
 • Đường thẻ để thành 12 cục
 • Giấy cúng, tiền vàng và quần áo bằng giấy với số lượng là 15 đinh tiền, từ 20-50 bộ quần áo bằng giấy. 
 • Các thực phẩm đã luộc chín gồm: ngô, khoai và sắn luộc (mỗi loại chia thành nhiều khúc nhỏ)
 • Mía được để nguyên vỏ và cắt thành từng khúc với độ dài khoảng 15 cm. 
 • Bánh kẹo các loại
 • Nước trắng, hương nhang và đèn dầu hoặc nến cốc. 
 • Đặt kèm lễ vật trên với tiền thật đủ loại mệnh giá.

Tuyệt đối không sắm sửa lễ mặn dùng cho lễ cúng chúng sinh rầm tháng 7. Khi đặt tiền lên mâm cúng thì phải chia ra theo các hướng, mỗi hướng cần phải đặt từ 3-7 cây hương. 

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Cúng Rước Ông Bà Ngày 30 Tết Nên Chuẩn Bị Như Thế Nào?
Dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7, rằm hằng tháng, rằm tháng giêng trọn gói tại TP HCM. Đồ Cúng Việt Nam.
Dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 7, rằm hằng tháng, rằm tháng giêng trọn gói tại TP HCM. Đồ Cúng Việt Nam.

Cúng cô hồn đốt mấy cây nhang?

Việc thắp hương đúng số lượng bao nhiêu? Cũng có một ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. 

Thắp hương đúng với số lượng cây nhang cũng thể hiện tấm lòng thành của gia chủ. Nhằm gửi gắm mong muốn của gia đình mình đến các vị thần linh. Cầu cho mọi việc luôn được thuận lợi, hanh thông, mọi sự trong gia đạo đều bình yên.

Thông thường thì lễ cúng cô hồn tháng 7 cũng giống như các nghi lễ cúng thông thường khác trong tín ngưỡng dân gian. Gia chủ có thể lựa chọn cắm từ 1, 3, 5 đến 7 cây nhang tùy ý. Nếu mâm cỗ lớn thì số lượng cây nhang càng nhiều, còn mâm nhỏ thì số lượng cây nhang cũng ít đi. 

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ lớn trong năm của Phật.
Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ lớn trong năm của Phật.

Người ta thường thắp có 3 cây nhang khi làm lễ cúng cô hồn. Lưu ý là chỉ cắm cây hương ở mâm có tiền, có gạo và tiền vàng mã. 

Tham khảo thêm một số mâm cúng khác tại docungvietnam.com.vn

Những lưu ý trong quá trình tổ chức lễ cúng cô hồn rằm tháng 7

 • Mặc quần áo chỉnh tề, ngay ngắn và làm lễ thành tâm trong suốt quá trình lễ cúng cô hồn diễn ra. 
 • Tuyệt đối không để các vấn đề làm ảnh hưởng tới những người làm chủ lễ và hầu lễ trong lễ cúng cô hồn. 
 • Gia chủ nên làm lễ cúng cô hồn sau 12h trưa bởi thời điểm trước 12h trưa. Thì dương khí cao, âm khí thấp nên các cô hồn sẽ bị yếu và khó đến được để hưởng lễ vật. 
 • Khi cúng cô hồn thì gia chủ cần phải đứng đúng ở vị trí trung tâm của khu vực làm lễ. Thực hiện khấn vái theo cách chắp tay rồi đưa tay lên cao ngang trán. Cuối cùng mới vái. Khi bắt đầu thực hiện lễ cúng chúng sinh. Thì bạn cần phải vái đủ 3 vái, khi kết thúc lễ cúng thì cần phải lạy đủ 4 lạy và 3 vái. 
 • Kết thúc lễ cúng cô hồn, gia đình rải gạo và rải muối cùng lúc ra các hướng. Phải rải theo hướng từ trong ra ngoài. Nếu làm ngược lại thì lại vô tình dẫn đường cho các cô hồn đi vào nhà. 
 • Các lễ vật cúng cần phải coi chừng để không cho các vật nuôi trong nhà như chó hay mèo nhảy và. Làm vấy bẩn đồ cùng hoặc để cho những người không biết sử dụng các vật phẩm cúng này. 
 • Trong lễ cúng không nên để trẻ con, người già hoặc phụ nữ có thai xuất hiện. Hoặc lại gần trong quá trình cúng. Vì đây là những đối tượng mà cô hồn rất thích trêu ghẹo. 
Những lễ vật trong mâm cúng cô hồn
Những lễ vật trong mâm cúng cô hồn

Lễ cúng chúng sinh tổ chức vào ngày nào ?

Nếu như các lễ cúng khác thì việc tổ chức được ấn định ngày chính xác. Nhưng lễ cúng cô hồn thì phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện sinh hoạt. Cũng như công việc của từng nhà để tổ chức.

Lễ cúng cô hồn được gia đình lựa chọn làm vào ngày nào. Mà gia đình sắp xếp được thời gian, miễn là nằm trong khoảng từ ngày 2/7 – 14/7. Không tổ chức vào ngày 1/7 và ngày 15/7 vì ngày 1/7. Thì Diêm Vương chưa mở cửa ngục còn ngày 15/7 thì cửa ngục đã đóng lại.

Nếu tổ chức lễ cúng cô hồn vào 2 ngày này thì các cô hồn sẽ không về được dương gian. Để thụ hưởng lễ vật mà người trần cúng cho họ.

Tìm Hiểu Thêm:  Cúng Rằm Tháng Chạp hàng năm quan trọng đến thế nào
Lễ cúng cô hồn (hay lễ cúng chúng sinh) được bắt nguồn từ điển tích của người Trung Hoa. Lễ cúng cô hồn được coi là một dịp lễ quan trọng trong năm của người Việt. Muốn có một mâm cúng cô hồn đơn giản, nhanh chóng cần phải chuẩn bị những gì?
Lễ cúng cô hồn (hay lễ cúng chúng sinh) được bắt nguồn từ điển tích của người Trung Hoa. Lễ cúng cô hồn được coi là một dịp lễ quan trọng trong năm của người Việt. Muốn có một mâm cúng cô hồn đơn giản, nhanh chóng cần phải chuẩn bị những gì?

Đặt mâm cúng trọn gói cho lễ cúng cô hồn ở đâu tốt nhất?

Việc tổ chức lễ cúng chúng sinh cần phải thực hiện đầy đủ và đúng với quan niệm tâm linh. Tuy không phải là việc khó nhưng nếu như gia chủ không để tâm và chú ý. Thì sẽ rất phức tạp và gây ra những phiền phức không đáng có. Nếu như bạn không có nguồn tham khảo tin cậy. Thì hãy lựa chọn tìm đến dịch vụ cung cấp đồ cúng để được tư vấn tận tình và hỗ trợ tốt nhất.

Đồ Cúng Việt Nam cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói với uy tín và chất lượng hàng đầu. Luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng, cho dù là khách hàng khó tính đến đâu. Dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam luôn cam kết chất lượng như thông tin quảng cáo.

Lễ vật sau khi cúng xong cũng không được đem vào nhà, vàng mã phải đốt ngay tại chỗ.

Dịch vụ có một đội ngũ nhân viên không chỉ có sự am hiểu kỹ càng về tâm linh. Mà còn am hiểu cả văn hóa của từng vùng miền khác nhau. Do đó, rất thuận lợi trong việc tư vấn cho khách hàng về gói mâm đồ lễ cúng cô hồn. Sao cho vừa đúng với tâm linh lại vừa phù hợp với văn hóa địa phương.

Dịch vụ có sẵn bài văn khấn mẫu đơn giản, dễ hiểu để khách hàng có thể tự tin làm lễ cúng cô hồn. Thay vì phải nhờ thầy cúng đến hỗ trợ, lãng phí thêm một khoản chi phí lễ cúng.

Trọn gói mâm cúng rằm mùng 1 trọn gói tại Đồ Cúng Việt Nam

Đồ Cúng Việt Nam – Dịch vụ mâm cúng trọn gói chuyên nghiệp

Hệ thống nhân viên sẵn sàng trong tư thế làm việc và hỗ trợ khách hàng nên chúng tôi. Không bao giờ làm trễ nải thời gian cúng cũng như lễ cúng cô hồn của gia chủ được chuẩn bị chu đáo và suôn sẻ nhất.

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho gia đình gia chủ bằng những hành động. Thiết thực như: sử dụng đồ dùng 1 lần để đựng đồ lễ. Lễ vật cúng có nguồn gốc và xuất sứ rõ ràng, đảm bảo lễ vật luôn tươi mới. Kết thúc buổi lễ, dịch vụ có đội dọn dẹp để trả lại không gian sạch sẽ, thoải mái cho gia chủ.

Đồ Cúng Việt Nam luôn báo giá chính xác và đầy đủ đến từng chi tiết cho khách hàng. Bởi chúng tôi tự tin về giá dịch vụ là cạnh tranh nhất trên thị trường và trong lĩnh vực. Các gói dịch vụ đều có nhiều mức giá khác nhau nhằm đảm bảo cho khách hàng. Có thể có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với điều kiện từng nhà.

Đồ cúng Việt Nam luôn tự hào là đơn vị dịch vụ tâm linh chuyên cung cấp mâm lễ cúng. Và tổ chức sự kiện lễ cúng đứng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên trách nhi. Đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn. Không chỉ tiết kiệm về thời gian, nhân lực mà còn cả chi phí bỏ ra. 

Đồ Cúng Việt Nam đơn vị cung cấp mâm cúng rằm tháng Chạp uy tín

Dịch vụ cung cấp mâm cúng cô hồn tại Đồ Cúng Việt Nam là đơn vị có kinh nghiệm sâu sắc. Trong lĩnh vực tâm linh, luôn sẵn sàng chia sẻ và phục vụ khách hàng chu đáo nhất. Chỉ cần bạn tìm đến chúng tôi thì dịch vụ sẽ tìm hiểu sự việc. Để từ đó có sự tư vấn chính xác, đảm bảo mọi vấn đề sẽ được Đồ Cúng Việt Nam giải quyết.  Hoặc truy cập ngay Website: https://docungvietnam.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.