Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Ở Đâu Uy Tín, Chu Đáo Tại HCM

Mâm cúng đầy tháng có những lễ vật gì

Dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín sẽ giúp cho gia đình chuẩn bị lễ đầy tháng cho bé thật cẩn thận. Chuẩn bị lễ cúng đầy tháng giúp chúc phúc cho bé, cầu nguyện cho bé được khỏe mạnh, bình an. 

Ý nghĩa của ngày cúng đầy tháng cho bé

Trước khi tìm hiểu về địa chỉ đặt mâm cúng lễ đầy tháng cho bé, bạn cần hiểu ý nghĩa của ngày cúng đầy tháng cho bé. Với trẻ nhỏ, sẽ có rất nhiều những dấu mốc quan trọng. Những dấu móc này sẽ là dấu ấn quá trình trưởng thành và lớn lên của bé. Về mặt tâm linh, những đứa trẻ được tạo ra nhờ bà mụ và đức ông. Do đó, khi tổ chức ngày lễ đầy tháng, đầy năm cho bé, bố mẹ thường làm lễ để tạ ơn bà mụ và đức ông. Nhờ có bà mụ và đức ông mà bé được khỏe mạnh và phát triển bình thường. Đây là ý nghĩa chính của việc tổ chức cúng lễ đầy tháng cho bé.

Vào ngày này, lễ vật tạ ơn được chuẩn bị sẵn. Nếu gia đình không có thời gian chuẩn bị, có thể tìm hiểu đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu để được chuẩn bị sẵn, cẩn thận. 

Lễ vật được dâng lên cúng lễ đầy tháng cho bé với các ý nghĩa:

 • Tạ ơn bà mụ và đức ông đã tạo ra bé, cho bé được khỏe mạnh đến ngày hôm nay. 
 • Xin bà mụ và đức ông ban phước lộc cho bé. Xin bà mụ và đức ông phù hộ cho bé được bình an và khỏe mạnh. 
 • Xin bà mụ và đức ông tiếp tục bảo vệ bé suốt quãng đời. 
 • Lễ đầy tháng cho bé cũng là dịp để gia đình, người thân, gửi đến bé những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Với những ý nghĩa đặc biệt nay, mong rằng, bạn có thể tìm hiểu đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu cẩn thận, uy tín. 

Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu chất lượng
Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu chất lượng

Quy định về mâm lễ cúng đầy tháng cho bé 

Tục lệ vào ngày đứa trẻ mới sinh được 1 tháng, gia đình sẽ chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng cho con. Khi đó, các lễ vật sẽ được chuẩn bị chỉnh chu và cẩn thận. Các lễ vật được chuẩn bị vào ngày lễ cúng đầy tháng cho bé sẽ có những yêu cầu và quy chuẩn cơ bản. Một số thông tin mà bạn cần chú ý dưới đây. 

Tìm Hiểu Thêm:  Hướng dẫn quy trình chuẩn bị mâm lễ cúng phá dỡ nhà cũ

Lễ vật chuẩn bị cúng bà mụ 

Với ngày lễ cúng đầy tháng cho con là một trong những nghi thức đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa. Đứa trẻ có được phát triển mạnh khỏe, tai qua các bệnh tật, ốm đau hay không là nhờ vào lòng thành tâm của bố mẹ khi chuẩn bị lễ vật ngày đầy tháng cho bé. Với bé trai hay bé gái, đều cần chuẩn bị lễ vật thật cẩn thận. Một số lễ vật cần chuẩn bị cho ngày lễ đầy tháng cho bé cơ bản:

Lễ vật cúng đầy tháng cho bé trai (chuẩn bị cho bà mụ):

 • Đồ vàng mã: Đồ vàng mã chuẩn bị đủ bộ theo yêu cầu. Tìm hỏi về đồ cúng lễ đầy tháng cho bé để lễ bà mụ. Người bán vàng mã sẽ cung cấp đủ bộ vàng mã theo yêu cầu cho bạn. 
 • Trầu cau: Trầu cau chuẩn bị trầu têm cánh phượng. Với trầu cau, nên chuẩn bị đủ 12 bộ têm và 1 bộ trầu cau đầy đủ được xếp riêng. 
 • Đồ chơi trẻ em: chuẩn bị đa dạng các loại đồ chơi. 
 • Động vật: Bộ tam san: cua, ốc, tôm. 
 • Phẩm oản: Chuẩn bị 12 phần oản, có thể đóng màu sắc khác nhau hoặc chọn 1 màu. 12 phần chuẩn bị phải đều nhau. 
 • Chuẩn bị xôi: xôi trắng hoặc xôi gấc. 
 • Gà luộc: chuẩn bị gà luộc nguyên con, tạo hình đẹp, cẩn thận.
 • Chuẩn bị 1 mâm cơm lễ mặn. 
 • Kẹo bánh: Chia kẹo bánh thành 12 phần với mỗi phần một đĩa đủ loại. 
 • Hương (nhang đốt): chuẩn bị vừa dùng. 
 • Hoa: chuẩn bị 1 lọ cắm sẵn, nên chọn hoa 1 màu (cúc vàng).
Mâm ngủ quả cúng đầy tháng cho bé
Mâm ngủ quả cúng đầy tháng cho bé

Chuẩn bị mâm lễ đầy tháng cho bé (cúng đức ông)

 • 1 con gà luộc chéo cánh: Chuẩn bị 1 gà được tạo dáng cẩn thận. 
 • 1 tô cháo lớn: Chuẩn bị cháo trắng. 
 • 1 tô chè lớn: chuẩn bị chè đỗ. 
 • 3 đĩa xôi lớn: chuẩn bị xôi gấc hoặc xôi đỗ, xôi trắng. 
 • Thịt quay: chuẩn bị 1 đĩa. 
 • Hoa quả: chuẩn bị 5 loại bất kỳ. 
 • Trầu cau: chuẩn bị 1 bộ. 

Đây là mâm lễ vật cơ bản cho cúng lễ đức ông và bà mụ vào ngày lễ đầy tháng cho bé. Chuẩn bị mâm cúng lễ đầy tháng cho con có thể tự chuẩn bị hoặc đặt dịch vụ đồ lễ. Tuy nhiên, cần tìm hiểu trước xem đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu cẩn thận và uy tín trước khi lựa chọn. 

Cúng lễ đầy tháng là dịp lễ quan trọng, do đó, luôn cần chuẩn bị thật cẩn thận. 

Mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín tại HCM
Mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín tại HCM

Cách sắp xếp mâm lễ cúng đầy tháng như thế nào cho đúng

Bên cạnh việc chuẩn bị đủ lễ vật, việc sắp xếp lễ vật cúng rất quan trọng? Cách sắp xếp mâm lễ như nào cho đúng và gọn gàng. Như đã kể trên, các lễ vật được chia thành lễ mặn và lễ chay. 

Với các lễ vật chay nên để trực tiếp trên bàn thờ. Với các lễ vật mặn có thể sắp riêng mâm. Tuy nhiên, có thể chia thành 2 loại lễ vật cúng lễ đức ông và bà mụ riêng. 

Tìm Hiểu Thêm:  Cúng Ông Công Ông Táo Vì Sao Nên Thực Hiện?

Cách sắp xếp mâm lễ cúng đầy tháng phải cân đối. Các lễ vật được chuẩn bị số lượng lớn, phải đồng bộ, giống nhau. Các lễ vật có số lượng lớn, chuẩn bị đồng bộ, giống nhau nên đặt ở những vị trí cân đối nhau. Đây là những nguyên tắc cơ bản trong sắp xếp các lễ vật trên mâm. 

Bên cạnh đó, việc sắp xếp theo thứ tự cao thấp cũng quan trọng. Tránh các lễ vật thấp phía sau, các lễ vật cao phía trước. Điều này sẽ khiến mâm lễ vật bị mất cân đối. 

Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín chu đáo tại hcm
Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín chu đáo tại hcm

Nên tự chuẩn bị lễ hay đặt dịch vụ chuẩn bị lễ cúng đầy tháng cho bé

Chuẩn bị lễ cúng đầy tháng cho bé tương đối đơn giản. Tuy nhiên, các mẹ quá bận rộn chăm con và không có nhiều thời gian. Hơn thế, việc chuẩn bị lễ cúng đầy tháng phải có kinh nghiệm và chuẩn bị thật cẩn thận, đầy đủ. 

Do đó, bố mẹ có thể nhờ ông bà chuẩn bị lễ vật làm lễ đầy tháng cho con. Song, nếu không có thời gian, có thể sử dụng dịch vụ đặt lễ vật đầy tháng cho bé. Tìm hiểu về đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu cho bé rồi yêu cầu dịch vụ mâm cúng lễ đầy tháng cho con. 

Đây là một trong những lựa chọn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho gia đình. Chuẩn bị lễ vật đầy tháng cho con đầy đủ, cẩn thận có thể chúc những lời chúc may mắn cho con thành hiện thực.

Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín, chu đáo tại tphcm
Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín, chu đáo tại tphcm

Dịch vụ đặt  mâm cúng đầy tháng ở đâu uy tín, đáng tin cậy

Bạn đang tìm dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé ở HCM có thể liên hệ tại Đồ Cúng Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị mang đến dịch vụ chuẩn bị đồ cúng cho con uy tín hàng đầu hiện nay. Dịch vụ chuẩn bị đồ cúng lễ cho bé đảm bảo các yếu tố: chuyên nghiệp, chu đáo, giá thành hợp lý.

Chuyên nghiệp

Như mọi dịch vụ khách, Đồ Cúng Việt Nam tư vấn khách hàng các gói mâm cúng lễ chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào yêu cầu mà đơn vị sẽ chuẩn bị theo mong muốn của khách hàng. 

Có thể chọn các gói mâm cúng lễ đầy tháng cho bé trọn gói: Các gói cúng lễ này đảm bảo dịch vụ đầy đủ, chuẩn bị đồ lễ đầy đủ. Khách hàng sẽ được tham khảo hình ảnh mâm cúng lễ cẩn thận trước khi đặt, có thể yêu cầu thêm hoặc bớt các đồ lễ mong muốn. Tuy nhiên, nhân viên sẽ tư vấn giải pháp tối ưu và bắt buộc cho một mâm lễ đầy đủ đề khách hàng dễ lựa chọn.

Chọn mua lễ vật theo yêu cầu: nếu gia đình có thể chuẩn bị phần nào lễ vật cúng đầy tháng, chỉ cần đặt mua một số lễ vật cơ bản theo yêu cầu. Ví dụ: đặt mua xôi lễ đầy tháng cho bé, đặt mua gà lễ đầy tháng cho bé. Tùy thuộc vào mong muốn mà các gói lễ vật nhỏ sẽ được cung cấp. 

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Xu Hướng Mới Hiện Nay

Tuy nhiên, khách hàng cần liên hệ sớm để được nhận lễ vật chu đáo, cẩn thận và đầy đủ nhất. 

Mâm cúng đầy tháng có những lễ vật gì
Mâm cúng đầy tháng có những lễ vật gì

Chu đáo

Các lễ vật được chuẩn bị đều là đồ mới, được sắp xếp một cách cẩn thận. Lễ vật không bị hư hỏng. Chuẩn bị lễ vật đảm bảo yếu tố không đã qua sử dụng. Các loại lễ vật cho mâm cúng đầy tháng cho bé đảm bảo được: tính cẩn thận và đầy đủ. 

Là lễ mặn, sẽ được chọn đồ tươi ngon. Là lễ vật khô, sẽ được chọn đồ mới, đẹp. 

Giá cả hợp lý

Chọn các lễ vật, sẽ được cung cấp tư vấn dịch vụ báo giá chuyên nghiệp. Giá thành các gói lễ được cung cấp cẩn thận theo yêu cầu khách hàng. Các gói lễ đảm bảo không bị tăng giá hay thay đổi giá bất ngờ. 

Không cần mất thời gian tìm đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu cẩn thận. Bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Đồ Cúng Việt Nam. Lễ vật được chuẩn bị cho mâm lễ cúng tại đây được cung cấp báo giá theo thời điểm đặt. Do đó, khách hàng sẽ không lo các vấn đề về khai khống giá hay các vấn đề tương tự khác. 

Đồ Cúng Việt Nam luôn đảm bảo TÂM – TẦM trong mọi dịch vụ chuẩn bị đồ lễ của mình. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại đây. 

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái có những gì
Mâm cúng đầy tháng cho bé gái có những gì

Một số nghi thức trong ngày lễ đầy tháng không thể thiếu

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật đầy tháng cho ngày cúng lễ, không thể thiếu hay quên đi các nghi thức đầy tháng. Các nghi thức cúng lễ cần có:

 • Dọn dẹp không gian thờ tự trước khi làm lễ đầy tháng cho con. 
 • Chuẩn bị lễ vật đặt lên không gian thờ tự.
 • Thắp 3 nén hương vào mỗi mâm lễ và các bát hương trong nhà. 
 • Bắt đầu khấn lễ đầy tháng cho bé. Có thể đọc bài khấn lễ đầy tháng cho bé hoặc thành tâm cầu nguyện các vị thần linh cũng như ông bà tổ tiên cầu chúc cho bé những điều tốt đẹp nhất.
 • Bế bé tham gia buổi lễ một lúc. 
 • Sau buổi lễ, hóa vàng mã và xin hạ lộc. 

Đây là những nghi thức cơ bản trong lễ đầy tháng cho bé mà gia đình cần biết. Chuẩn bị tìm hiểu đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu? Thực hiện nghi thức đầy đủ như thế nào có thể giúp bố mẹ an tâm chuẩn bị lễ đầy tháng cho bé. 

Mong rằng, những chia sẻ của Đồ Cúng Việt Nam sẽ giúp bố mẹ, gia đình chuẩn bị lễ cúng đầy tháng cho bé chu toàn. 

Don`t copy text!