Đặt Xôi Chè Cúng Khai Trương, Thôi Nôi, Đầy Tháng Ở Đâu Đẹp & Ngon?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đặt xôi chè khai trương, xôi chè cúng thôi nôi, cúng đầy tháng ở đâu. Vừa ngon, vừa đẹp và đạt chất lượng? Đặt xôi chè cúng đầy tháng, xôi chè cúng khai trương bao nhiêu cho đủ? Một mâm cúng khai trương gồm những lễ vật gì? Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng đơn giản, mâm cúng thôi nôi đầy đủ như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Các lễ cần phải có mâm xôi chè cúng

Cúng xôi chè vào những ngày lễ quan trọng trở thành phong tục tập quán. Truyền thống từ bao đời nay của người Việt. Trước hết là để tưởng nhớ đến truyền thống lúa nước sau là đại diện cho sự phồn thịnh, ấm no. Là sự gắn kết và đoàn viên. Gắn kết về mặt tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình. Với mong muốn mọi việc sẽ đều suôn sẻ, hanh thông. Và đều gặp thuận lợi, mang đến bình an cho gia đình.

Lễ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Theo phong tục từ xa xưa của các cụ ta, cúng đầy tháng là bữa tiệc được tổ chức. Khi em bé tròn một tháng tuổi kể từ lúc được sinh ra. Lễ cúng này đầu tiên là để tạ ơn tới 12 Bà Mụ và Đức Ông. Đã luôn theo dõi và phù hộ để đỡ đầu cho mẹ tròn con vuông. Suốt từ lúc mang thai tới khi mẹ sinh bé.

Sau đó là để giới thiệu với hai bên gia đình ông bà nội – ngoại, bà con hàng xóm. Về sự hiện diện của em bé sau một tháng em bé được sinh ra đời. Giống như khi đi làm giấy khai sinh cho bé. Đây là một cách mà các cụ xưa muốn chứng nhận sự có mặt của em bé trong cuộc đời này và xã hội này. Rằng từ nay về sau mọi người cần nâng niu, bảo vệ và giúp đỡ cho bé.

Mâm cúng đầy tháng cho bé sẽ đa dạng lễ vật được dâng lên cúng. Nhưng vẫn phải có một mâm xôi và chè. Nếu thiếu xôi chè thì có nghĩa là đang mất đi niềm tin nhiệm màu. Về một tương lai tươi sáng và vững vàng cho bé.

Lễ cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc đánh dấu mốc trưởng thành đầu đời của em bé khi vừa tròn 1 tuổi. Bước phát triển trọng đại nhất trong những năm đầu đời của bé. Về phương diện hiện đại thì đây sẽ mang tính chất là một buổi tiệc sinh nhật đầu đời. Của bé kỉ niệm kể từ khi bé cất tiếng khóc chào đời.

Tiệc thôi nôi không chỉ mang đến sự đánh dấu mốc phát triển đầu đời cho trẻ. Mà còn những điều tốt đẹp nhất thể hiện niềm tin của cha mẹ. Về một tương lai sáng lạng dành cho bé.

Tìm Hiểu Thêm:  Ý Nghĩa Những Món Đồ Vật Trên Mâm Đồ Cho Bé Trai Bốc Thôi Nôi

Giống như tiệc đầy tháng, ngày cúng thôi nôi cũng không thể thiếu hai món quan trọng nhất là món xôi và chè. Mục đích chính là để bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đến những bề trên. Đến những vị thần linh và bà mụ đã có công chăm sóc. Đỡ đầu và bảo vệ bé trong những năm tháng đầu tiên từ khi bé vừa chào đời.

Lễ cúng căn cho bé trai, bé gái

Lễ cúng căn cho bé trai, bé gái là một trong những lễ cúng được ba mẹ tổ chức vào thời điểm bé từ 3, 6, 9, 12 tuổi.

Giống như tiệc đầy tháng, cúng thôi nôi cho bé thì lễ cúng căn cho bé. Cũng không thể thiếu hai món quan trọng nhất là món xôi và chè. Mục đích chính việc cúng xôi chè là lời cảm ơn sâu sắc đến những bề trên. Và đây cũng là một trong những lễ thường được cha mẹ cúng xôi chè. Vì vậy việc lựa chọn một trong những địa chỉ mua xôi chè ngon là điều rất nhiều người quan tâm.

Lễ cúng khai trương

Cho dù là công ty hay cửa hàng lớn hay nhỏ đi nữa trước khi mở cửa kinh doanh buôn bán. Hoặc sản xuất đều bắt buộc phải làm lễ. Mục đích chính là để xin phép Thổ Thần phù hộ cho công việc được thuận lợi và hanh thông. Chuyện bán buôn, kinh doanh hay làm ăn đều sẽ xuôi chèo mát mái.

Và trong tất cả những buổi lễ cúng khai trương, cúng đầy tháng, lễ thôi nôi cho bé. Cũng không thể thiếu 2 món lễ vật quan trọng nhất là xôi và chè. Xôi đỏ tượng trưng cho sự may mắn và gắn kết bền chặt, chè cúng tượng trưng cho sự suôn sẻ trong kinh doanh.

Lễ cúng động thổ khởi công

Cúng động thổ là một nghi thức cúng kiếng tạ thần thổ địa trước khi thực hiện tháo dỡ. Hay xây dựng một khu đất nào đó. Người ta sẽ cúng động thổ khi cần xây dựng một khu đất nào đó với mong muốn xin thần công thổ địa cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi.

Lễ vật cúng động thổ thường đa dạng như là như heo quay, gà luộc, cá chiên, rau xào, thịt luộc, … Và món quan trọng không thể thiếu tất nhiên là xôi và chè. Những đĩa xôi đẹp mắt đỏ tươi cùng các chén chè thơm ngon bắt mắt sẽ giúp cho những lời cầu khấn của gia chủ được thành hiện thực.

Bạn muốn đặt xôi chè để cúng khai trương? 

Vậy đặt xôi chè khai trương ở đâu để ngon và đạt chất lượng? Đặt bao nhiêu cho đủ? Đặt số lượng như thế nào? Thủ tục cần chuẩn bị để khai trương? Vậy chắc chắn bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết cho dịp khai trương?

Xôi chè có ý nghĩa như thế nào trong mâm cúng khai trương

Phong tục văn hóa truyền thống của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Thì trên các mâm lễ cúng luôn phải có xôi chè. Để giải thích cho điều này, các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian chỉ ra rằng. Xôi và chè chính là truyền thống văn hóa nông nghiệp lúa nước. Truyền thống của Việt Nam ta bao đời nay. Suốt mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, những hạt gạo tẻ, gạo nếp. Đã trở thành nguồn sống cho cả một dân tộc Việt Nam. Với những bản sắc văn hóa đặc trưng nhất thế giới không gì có thể làm phai mờ.

Tìm Hiểu Thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Lồng Đèn Hoa Sen Bằng Tre

Bởi vậy mới nói, xôi và chè là hai món ăn đặc biệt không thể thiếu trong hầu hết các nghi lễ cúng bái. Của các dân tộc người Việt ta. Gạo và nếp được hình thành từ những hạt thóc hạt lúa và từ những giọt mồ hôi của dân Việt ta. Không chỉ để nấu xôi, nấu cơm mà còn để nấu chè, nấu cháo,…

Nhờ đó mà nhân dân ta biết trân quý ví như “ hạt ngọc” của đất trời. Và không thể nào thiếu trong các nghi lễ cúng. Các mâm lễ cúng ở mọi dân tộc, mọi đồng bào thì xôi chè là đại diện. Cho lòng thành mà chúng ta muốn thể hiện. Đối với những người đã khuất nhằm tỏ lòng thành kính và biết ơn.

Có nhất thiết phải làm xôi chè 1 màu không

Không nhất thiết phải làm xôi và chè một màu để cúng nhưng màu chủ đạo bắt buộc phải có là màu đỏ. Vì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Gạo làm xôi phải chọn loại hạt đều và loại gạo dẻo. Khi nấu không bị nát hay không dền xôi. Một đĩa xôi hoàn chỉnh sẽ tượng trưng cho sự gắn kết chặt chẽ cho công việc sau này.

Chuẩn bị xôi chè sao cho đúng?

Chuẩn bị xôi chè cúng khai trương cửa hàng hay công ty. Là một trong những lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng. Để chuẩn bị cúng lễ khai trương đầy đủ, mọi người cần chuẩn bị: xôi, chè, hoa quả, lễ mặn, ngọt. Hoặc chay tùy vào mục đích của bạn. Trong đó, lễ xôi chè cần phải chuẩn bị cẩn thận và chỉnh chu nhất.

Chuẩn bị cúng lễ xôi chè phải kiểm tra tránh để gây xôi, xôi chưa dền gạo, chè sắp lễ. Không đồng đều hay số lượng không cân đối, quá ít hoặc quá nhiều. Vì vậy, cúng lễ xôi chè là một trong những lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng ngày khai trương. Lễ vật đầy đủ để cầu mong cho những điều may mắn, thuận lợi, phát đạt và tốt lành đến với cửa hàng.

Nghi thức và lễ vật chuẩn bị để cúng khai trương

Đối với lễ vật thì sẽ phụ thuộc tùy vào điều kiện của mỗi doanh nghiệp. Mà chuẩn bị lễ cúng khai trương khác nhau. Nhưng những đồ lễ nhất định phải có như và cần chuẩn bị như sau:

 • Một mâm ngũ quả: ít nhất phải có tối thiểu năm loại trái cây có màu sắc khác nhau. À được bày biện bắt mắt trong mâm cúng. Những loại trái cây thường thấy trong mâm ngũ quả như chuối, bưởi, thanh long, cam, xoài,…Tất cả phải đều được chọn lọc kỹ để tránh bị dập thối.
 • Một lọ hoặc 1 bình hoa tươi: có thể là hoa cúc vàng, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền. Đây là những loại hoa mang đến may mắn và tiền bạc dồi dào. Cũng như sự trường tồn cho sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Ba đĩa xôi, ba chén chè,ba chén nước trắng, chén nước chè xanh, hai. Hoặc ba cây nến lớn, vàng mã đầy đủ và một đĩa cau trầu.
 • Một con lợn sữa quay hoặc một con gà luộc hay một cái thủ lợn đều được.
 • Một bát gạo, một bát muối, một nồi cháo trắng.

Vì sao mâm cúng khai trương không thể thiếu xôi chè

Rất nhiều gia đình phân vân có thể thay thế xôi chè bằng những thực phẩm khác. Hay không và chọn xôi chè sao cho tốt nhất. Theo quan niệm xưa thì xôi phải là xôi gấc. Còn chè thì phải là chè trôi nước vì màu đỏ của gấc mang lại sự may mắn cho gia chủ. Cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Chè thì mang lại sự trôi chảy trong công việc sau này. Với nhu cầu ngày một tăng thì nhiều gia đình cũng sẽ lựa chọn xôi ba tầng. Để nhìn đẹp và bắt mắt hơn cho mâm cúng.

Tìm Hiểu Thêm:  Đầy Tháng Bé Trai Có Nên Cúng Chè Trôi Nước?

Tag: Xôi chè ngon ở TPHCM | Dịch vụ xôi chè cúng đầy tháng 1 | Nhận đặt xôi chè cúng quận 2 | Mua xôi chè cúng tại quận 3 | đặt xôi chè cúng đầy tháng ở quận 4 | mua xôi chè cúng đầy tháng ở quận 5 | Đặt xôi chè Quận 6 | Xôi chè cúng Quận 7 | Đặt xôi chè Quận 8 | Đặt xôi chè cúng Quận 9 | Xôi chè cúng Quận 10 | Đặt xôi chè ở Gò Vấp | Đặt xôi chè cúng Thủ Đức

Đặt xôi chè cúng khai trương ở đâu ngon và chuẩn tâm linh?

Đặt xôi chè cúng ở đâu để đảm bảo an toàn và yên tâm về chất lượng. Không màu thực phẩm, không hóa chất bảo quản mà giá cả lại phải chăng? Dịch vụcủa chúng tôi là một đơn vị lâu năm có uy tín. Mà các gia đình có thể tin tưởng và tìm đến…

Ở đây chúng tôi đảm bảo chắc chắn với khách hàng rằng: 

 • Xôi giao đến cho khách hàng sẽ đảm bảo thơm ngon. Không có chất bảo quản mà xôi vẫn dẻo thơm sau nhiều giờ.
 • Xôi chè mang hương vị chuẩn với các hạt gạo chất lượng.
 • Đúng với yêu cầu và nhu cầu của khách hàng để chuẩn bị số lượng. Cũng như về màu sắc và độ bắt mắt khi giao xôi chè tới cho khách.
 • Chè rất thanh đạm, hương thơm ngát thoang thoảng tạo thêm màu sắc và hương vị cho mâm cúng.
 • Chúng tôi giao hàng tận nhà, khách nhận hàng rồi mới thanh toán.
 • Chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% nếu hàng hỏng sau 5 tiếng kể từ khi nhận được hàng
 • Chúng tôi sẽ mang lại giá cả hợp lý nhất.
 • Chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu phát hiện màu thực phẩm. Vì nhà chúng tôi luôn sử dụng màu có sẵn trong thiên nhiên để tạo màu cho xôi và chè.

Thay vì suy nghĩ xem nên làm gì và nên chuẩn bị gì thì khách hàng. Chỉ cần tin tưởng và giao nhiệm vụ đó cho chúng tôi. Ngoài chuẩn bị xôi chè chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ như các mâm cúng. Và cỗ cúng cho các dịp lễ lớn hơn tùy vào mục đích của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình của chúng tôi, khách hàng yên tâm. Là sẽ có một mâm cúng đầy đủ nhất, tiện lợi nhất ngay cả khi quỹ thời gian ít ỏi. Công việc bộn bề cũng không làm ảnh hưởng đến việc mở hàng. Và khai trương cửa hàng mới của quý khách. Ngoài xôi chè khai trương chúng tôi còn cung cấp. Thêm mâm cúng xôi chè cho những dịp như: Thôi nôi, đầy tháng, cúng mụ…

Tag: đặt xôi chè cúng khai trương | Dịch vụ xôi chè cúng đầy tháng | Xôi chè cúng khai trương | Chè trôi nước cúng khai trương | Trái cây cúng khai trương | xôi chè cúng đầy tháng bé trai | xôi chè cúng đầy tháng bé gái | Đặt xôi chè cúng đầy tháng | Đặt xôi chè cúng đầy tháng ở Bình Dương | Nhận đặt xôi chè cúng | Hỏi địa chỉ đặt xôi chè cúng

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255