Gợi Ý Cách Cúng Thần Linh Thổ Địa & Lễ Vật Cúng Ông Địa Thần Tài

Như thế nào là mâm cúng thần tài thổ địa theo phong tục 02

Thần linh thổ địa chính là vị thần cai quản nhà cửa, nơi ở của chúng ta nên cần được thờ cúng cần thận. Cách cúng thần tài thổ địa cần sắm những lễ vật gì? cần phải đặc biệt lưu ý quá trình sắp bàn lễ cúng.

Để bày tỏ được lòng thành kính của gia chủ tới các bậc gia tiên, tiền chủ cần phải sắm các đàn lễ. Thế nhưng việc thực hiện các cách cúng thần linh thổ địa cần phải đặc biệt trang nghiêm. Để giúp cho các gia chủ hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cụ thể dưới đây. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghi lễ thờ cúng thần linh thổ địa.

Mâm cúng thần tài thổ địa
Mâm cúng thần tài thổ địa

Thần linh thổ địa – người cai quản, bảo vệ gia chủ trong khu vực sinh sống

Thần linh là những người làm việc tốt khi còn ở trần gian, đó là những người trượng nghĩa, không nề hà phiền phức, khó khăn. Họ chuyên giúp đỡ, cưu mang những người gặp hoàn cảnh éo le. Khi tạ thế, những người trượng nghĩa đó được phong làm thần linh chuyên cai quản, bảo vệ người trần thế khỏi những hiểm nguy cõi âm dương.

Thần linh thổ địa trú ngụ tại nơi chúng ta sinh sống để có thể nhanh chóng phù hộ, bảo vệ chúng ta khỏi hiểm nguy. 

Cúng thần tài thổ địa đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Các lễ cúng luôn được sóng sửa gọn gàng đủ đầy nhất để thể hiện lòng thành kính của gia chủ thờ gia tiên thần linh thổ địa của gia đình nhà mình. 

Khi cúng thần linh thổ địa cần sắm sửa những lễ vật gì

Các lễ cúng thần linh thổ địa cần phải được sắm sửa lễ vật chỉn chu, đầy đủ. Để mâm cúng tỏ được lòng thành kính của gia chủ dễ dàng nhất, bạn cần chuẩn bị các lễ vật sau:

Các lễ vật tiến cúng thần tài thổ địa

 1. Trầu cau: lễ vật không thể thiếu trên mâm cúng thổ công. Bạn có thể chuẩn bị lễ trầu cau đầy đủ gồm trầu, cau, miếng vỏ, thuốc lào, chè gói nhỏ. Nếu không bạn chỉ cần chuẩn bị đĩa trầu cau têm cánh phượng để dâng cúng thần linh. 
 2. Hương: hương nhang được sử dụng liên tục trên mâm cúng nên bạn cần phải chuẩn bị hương có mùi nhẹ không gắt. Nếu như sử dụng nhang cuốn tàn thì bạn cần phải chuẩn bị loại nhang thương hiệu rõ ràng. Các sản phẩm hương cao cấp sẽ có hương thơm dịu nhẹ, không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. 
 3. Hoa: hoa cúng phải là hoa tươi, đó có thể là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,…Không được sử dụng hoa giả để thờ cúng. Cách cúng thần linh thổ địa bằng hoa giả sẽ không thể hiện được lòng thành kính của gia chủ. 
 4. Hoa quả: bạn nên chuẩn bị mâm ngũ quả để dâng tiến cúng các bậc thần linh. Mâm ngũ quả cần 5 loại quả với các sắc màu khác nhau. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể bày thêm các đĩa quả khác ở hai bên bàn thờ. 
 5. Tiền vàng: được sử dụng để tiến cúng sau khi hoàn tất lễ cúng. Các loại tiền dâng cúng thần linh thổ địa sẽ có sự khác biệt. Do đó, khi mua bạn cần phải đặc biệt lưu ý về từng loại vàng mã này để mua cho đúng. 
 6. Bánh kẹo: đây là lễ ngọt được sử dụng tương đối thân thuộc trên mâm cúng. Không cần mua quá nhiều loại bánh kẹo khác nhau, bạn có thể chỉ cần sắm 1 túi bánh, 1 túi kẹo để đặt lên ban là được. 
 7. Trà nước: trà khô và nước lọc cũng không thể thiếu ở trên ban. Bạn cần phải sử dụng nước lọc đóng chai hoặc nước đun sôi để nguội. Không sử dụng nước lã để dâng tiến cúng.
 8. Rượu: rượu trắng, rượu nếp đều tương đối phù hợp sử dụng trên mâm cúng. Không nhất thiết phải bày quá nhiều rượu trên ban. Khi cúng cần phải mở nắp chai và rót vào 3 ly để đặt trên ban.
 9. Giò chả: đây là lễ mặn sử dụng để tiến cúng thổ địa
 10. Gà luộc: phải là gà trống có mào đẹp. Khi luộc cần phải buộc gà thành lễ vật đẹp, không luộc ở lửa quá to có thể gây tróc da. Điều này sẽ khiến cho con gà không được đẹp. 
 11. Xôi gấc: Xôi để cúng Phật, sử dụng xôi gấc có màu đỏ để thể hiện cầu mong sự may mắn. 
 12. Các món mặn khác: bạn có thể chuẩn bị mâm cơm cúng bình thường để tiến cúng. Nếu có thể bạn hãy sử dụng mâm cỗ chay để dâng cúng thần linh. 
Tìm Hiểu Thêm:  Đồ Cúng Khai Trương Công Ty Chuẩn Bị Ra Sao Là Tươm Tất Nhất?

Trên đây là các lễ vật cần phải sắm sửa để có một lễ cúng đủ đầy, cầu mong được nhiều điều may mắn nhất cho gia đình của mình. Để có thể thực hiện được lễ cúng trang nghiêm, lịch sự nhất bạn cần phải cúng theo đúng phong tục văn hóa tâm linh của người Việt. 

Mâm cúng thần tài thổ địa
Mâm cúng thần tài thổ địa

Cách cúng thần linh thổ địa chuẩn phong tục

Thờ cúng tổ tiên, các bậc thần linh là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Để có thể thực hiện được các buổi lễ cúng trang nghiêm, lịch sự nhất bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Cách bày biện mâm cúng thần linh thổ địa

Rửa sạch các đồ vật cúng trên bàn thờ gồm cốc, chén, bình hoa,…Mặt bàn thờ cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể quét các tàn nhang xung quanh bàn thờ sao cho không động tới vị trí bát hương.

Các lễ vật cần phải được bày biện sạch sẽ, ngăn nắp, chỉnh tề. Nếu như có các loại quả nào bị hư hỏng thì bạn cần phải bỏ ngay ra bên ngoài không bày lên mâm. 

Trên bàn thờ cần phải sắm lễ hương, hoa, quả, rượu, nước,…đồ mới. Không sử dụng lại các loại hoa quả đã thắp trước đó. Lễ cúng thần linh luôn phải là đồ lễ mới thì mới đem lại sự may mắn nhất cho gia chủ. 

Tiếp đó bạn cần phải lên hương. Mỗi bát hương sẽ tiến cúng 3 nén hương. Khói hương được coi là phương thức dẫn đường để các thần linh có thể về chứng giám tấm lòng thành. 

Tìm Hiểu Thêm:  Cúng Khai Trương Trong Nhà Hay Ngoài Sân

Khi thực hiện cúng lễ cần phải thể hiện được tấm lòng thành. Cần sử dụng trang phục trang nghiêm để thần linh chứng giám lòng thành. Không được mặc những bộ quần áo ngắn để thực hiện lễ cúng. 

Bạn có thể chuẩn bị bài cúng để đọc cầu xin các thần linh ban phát sự may mắn. Khi đọc cần phải đọc đều, không ngắt quãng và đọc sai định danh của các vị thần linh, tiền chủ, gia chủ. Nếu như bạn không tự tin về việc cúng thần linh thổ công đúng cách có thể mời các thầy chùa về lễ giùm. Thầy chùa sẽ có các bài lễ tiến cúng cụ thể, chính xác và rõ ràng hơn so với chúng ta. 

Có nên sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói không?

Đối với những người làm việc dịch vụ hoặc làm kinh doanh nhỏ lẻ. Thì việc bớt chút ít thời gian để tiến hành sắm sửa lễ vật thờ cúng là khó khăn. Nếu như dành thời gian sắm sửa thì cũng khó có thể nắm bắt được chính xác các lễ vật cần sắm. Do đó việc sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói được coi là điều cực kỳ cần thiết.

Lễ vật thờ cúng cần phải được bày trang nghiêm

Dịch vụ đồ cúng trọn gói cũng giúp các khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí. Bởi khi đặt các đồ tiến cúng, các đơn vị đồ cúng trọn gói sẽ đưa ra báo giá dịch vụ cụ thể. Cách thức này giúp khách hàng nắm bắt được rằng trên mâm cúng thần tài sẽ có những lễ vật nào, đồng thời giá thành của các sản phẩm là bao nhiêu. 

Đây cũng là cách tránh cho việc chúng ta mua thừa, mua không đủ các lễ vật,  cũng như không nắm được chính xác giá thành, bị ép giá khi mua. Việc mua đủ lễ vật để bày biện tiến cúng là điều đặc biệt cần thiết. Do đó, chỉ cần sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói là khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. 

Tìm Hiểu Thêm:  Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Hơn hết, các đơn vị cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói hiện nay cũng đa dạng vật phẩm tiến cúng và cam kết chất lượng. Như vậy khách hàng sẽ luôn được sử dụng vật phẩm tươi ngon, bổ dưỡng.

Nhìn chung, đối với những người có khả năng tài chính vừa phải. Cũng như không giỏi trong việc sắm sửa lễ vật đồ cúng thì nên sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói. 

Địa chỉ cung cấp đồ cúng trọn gói chất lượng, giá thành phải chăng

Đồ cúng Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm đồ cúng trọn gói, chất lượng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc sắm sửa các lễ vật tiến cúng, chúng tôi luôn đem tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

Đối với việc thờ cúng tổ tiên theo đúng phong tục, truyền thống văn hóa tâm linh người Việt. Đồ cúng Việt Nam luôn có những mâm thờ cúng đặc biệt phù hợp với văn hóa tâm linh. 

Khi sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói của Đồ cúng Việt Nam, các khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ. Đồng thời, mỗi một mâm cúng lại cần phải sắm sửa các lễ vật khác nhau. Việc sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói sẽ được các chuyên viên có kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ sắm sửa. Như vậy khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian tối đa mà vẫn đảm bảo được các lễ vật tươm tất để tiến cúng.

Hoa cúng tiến dâng phải là hoa tươi thơm

Tại sao nên chọn Đồ Cúng Việt Nam?

Đồ cúng Việt Nam cam kết:

 • Mâm đồ cúng được bày biện sắm sửa đúng với mâm cúng chuẩn phong tục người Việt.
 • Tất cả các lễ vật thờ cúng đều là đồ mới, tươi ngon, bổ dưỡng
 • Thời gian chuyển phát đồ cúng tới tay người tiêu dùng luôn được bảo quản, đảm bảo chất lượng và cam kết chuyển phát đúng giờ
 • Chi phí dịch vụ của đồ cúng Việt Nam luôn được đảm bảo tuyệt đối về giá thành. Mức giá luôn được cân đối và đảm bảo giá thấp nhất cho mọi nhà. 
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm sẽ giúp các khách hàng có được sự thuận tiện nhất về dịch vụ. 

Đến với Đồ cúng Việt Nam khách hàng sẽ luôn nhận được tư vấn báo giá chi tiết nhất về mọi dịch vụ. Ngoài cung cấp đồ cúng thần linh thổ địa, chúng tôi còn cung các loại mâm cúng chất lượng khác nữa. Chẳng hạn như mâm cúng thôi nôi, mâm cúng đầy tháng,…

Ngoài việc đem tới cho khách hàng các mâm cúng chất lượng, chúng tôi còn cung cấp cả các bài văn cúng đi kèm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết về dịch vụ.