Nghi Thức Làm Phép Đất Xây Nhà Ở Để Gặp May Mắn

Nghi thức làm phép đất xây nhà ở để gặp may mắn.

Nghi thức làm phép đất xây nhà ở là một lễ cúng tâm linh quan trọn. Mà bất cứ gia đình nào cũng bắt buộc phải làm khi có kế hoạch xây dựng mới trên đất.Theo quan niệm tâm linh thì mỗi một khu vực hay mảnh đất. Đều có một vị thần linh là thần thổ địa cai quản tại đó.

Chính vì vậy, khi muốn xây dựng công trình trên mảnh đất nào đó. Thì gia chủ cần làm lễ cúng bái đầy đủ và đúng quy trình . Để báo cáo với thần linh thổ địa tại đó về kế hoạch sắp tới gia chủ dự định làm trên mảnh đất này. Có như vậy, công việc xây dựng mới được thần linh thổ địa cho phép và diễn ra thuận lợi. Cuộc sống của gia đình gia chủ tại đó không gặp trở ngại nào.

Tại sao cần phải thực hiện nghi thức làm phép đất xây nhà ở 

Như đã nói ở trên, thần Thổ địa là vị quan thần có chức trách cai quản một khu đất nào đó. Khi có dự định làm gì thay đổi trên mảnh đất, gia chủ cần phải làm lễ cúng. Để cầu xin vị quan thần này sẽ cho phép hoạt động được diễn ra. 

Tâm linh cho rằng, tại mỗi mảnh đất cũng tồn tại những vong linh, yêu ma, quỷ quái. Do đó, việc thần thổ địa trấn giữ tại mỗi mảnh đất sẽ đánh đuổi các yêu ma này. Không cho phép chúng quấy nhiễu tới cuộc sống của người trần. Đồng thời, thần thổ địa cũng không cho phép chúng quấy nhiễu những hoạt động của gia chủ đang diễn ra trên mảnh đất. 

Như vậy, việc cúng bái làm phép đất xây nhà ở là việc báo cáo với quan thần thổ địa để vị quan ngăn chặn. Giúp các yêu ma, quỷ quái, đánh tan các luồng khí xấu đang tồn tại xung quanh khu đất. Để gia chủ yên tâm làm các hoạt động xây dựng trên mảnh đất như kế hoạch đã dự kiến. 

Mâm cúng động thổ thuần Việt
Mâm cúng động thổ khởi công thuần Việt tại Đồ Cúng Việt Nam uy tín chất lượng.

Do đó, việc thực hiện nghi lễ cúng bài này có tầm quan trọng rất lớn. Chỉ khi được thần thổ địa cho phép và giúp đỡ thì công việc xây dựng trên mảnh đất mới diễn ra được thuận lợi. Trong trường hợp, công việc xây dựng bị ngăn trở gián đoạn giữa chừng. Thì chắc chắn là gia chủ cúng lễ chưa thành tâm hoặc sai sót ở một khâu nào đó làm cho thần thổ địa phật ý. 

Ngoài ra, nghi thức làm phép đất xây nhà ở còn thể hiện mong muốn của gia chủ. Với các vong linh đang trú ngụ tại mảnh đất là mong họ chuyển sang khu đất khác trú ngụ để công việc xây dựng không động chạm tới họ. Có như vậy thì việc thi công xây dựng mới không bị các vong linh gây tác động ảnh hưởng, cuộc sống gia đình gia chủ mới yên ổn. 

Đây chính là lý do tại sao khi xây dựng nhà ở, gia chủ nên tổ chức nghi thức làm phép khởi công xây nhà. Với một mâm lễ cúng đầy đủ xôi, gà, trà, quả, bánh kẹo… bày đặt tại trung tâm mảnh đất hoặc nhà cũ. Nhằm thể hiện sự thành kính của gia đình dâng lên với thần linh đang ngự trị tại đó. 

Mời các bạn cùng tham khảo thêm mâm cúng động thổ – khởi công trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam

Mâm cúng trong nghi thức làm phép đất xây nhà ở

Để chuẩn bị tổ chức nghi thức làm phép đất xây nhà ở một cách bài bản. Đầy đủ và tâm linh nhất, gia chủ cần sắm sửa lễ vật gồm những thứ như sau: 

  • Bộ tam sinh bao gồm: thịt ba chỉ luộc, trứng vịt luộc, tôm luộc hoặc là lợn quay cả con.
  • Gà luộc cả con
  • Xôi hoặc bánh chưng luộc
  • 1 bát gạo, 1 bát muối và 1 cốc nước lọc
  • 1 chai rượu 
  • Chè và thuốc lá
  • Giấy tiền vàng cúng
  • 5 cơi trầu
  • Đĩa quả gồm 5 loại quả và lọ hoa
Tìm Hiểu Thêm:  Các Nghi Lễ Cần Phải Cúng Khi Làm Nhà Bạn Nên Biết

Lễ vật được chuẩn bị phải thật sự thành tâm, khi sắm sửa lưu ý phải chọn đồ tươi. Không nên ham rẻ mà chọn đồ ôi, thiu, héo, hỏng. Việc bày lễ vật cũng cần phải chuẩn tâm linh, sau đó, cần bày mâm lễ vật lên một chiếc bàn nhỏ hoặc nếu không có thể đặt trên một chiếc ghế đôn. Vị trí đặt mâm lễ là ở trung tâm của mảnh đất hoặc ngôi nhà, nơi có tính trang trọng nhất. 

Trong quá trình chuẩn bị lễ vật gia chủ phải hết sức chu đáo. Để tránh phạm vào điều cấm kỵ tâm linh gây phật ý các vị thần linh. Làm ảnh hưởng tới việc xây dựng nhà cửa sau này.

Mâm cúng động thổ khởi công trong nghi thức làm phép đất xây nhà ở.
Mâm cúng động thổ khởi công trong nghi thức làm phép đất xây nhà ở.

Những lưu ý khi chuẩn bị cho nghi thức làm phép khởi công xây nhà

Bài văn khấn trong nghi thức làm phép đất xây nhà ở

Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng lễ thì gia chủ cũng cần quan tâm tới bài văn khấn khấn. Trong lễ cúng làm phép đất. Bài văn khấn này phải có nội dung đầy đủ, rõ ràng thể hiện lời thỉnh cầu của gia chủ. Với vị quan thần thổ địa để thần chứng giám cho tấm lòng thành kính của gia đình. Cho phép gia đình được động thổ xây dựng công trình.

Nội dung của bài khấn cần thể hiện được đúng tên vị thần mà gia chủ xin trình diện, họ tên gia chủ, cư trú tại đâu và cầu xin điều gì. Mặt khác, từ ngữ trong bài văn khấn cũng phải đúng tâm linh, tránh phạm vào bất cứ điều cấm kỵ nào. Do đó, gia chủ nếu không thật sự am hiểu về tâm linh. Thì nên tìm đến các vị thầy cúng có uy tín để xin chỉ dẫn. Hoặc tham khảo từ những tài liệu tâm linh có nguồn gốc rõ ràng. 

Nếu bạn không thể thuộc được bài văn khấn thì có thể chép ra giấy để đọc. Khi đọc không cần đọc quá to nhưng phải đọc với âm lượng đủ để nghe và lời văn rõ ràng. Cúng phá dỡ nhà cũ xây nhà mới cũng giống như những bài văn khấn khác. Nội dung bài khấn phải được các thầy cúng có uy nghi và đức vọng hướng dẫn và chỉ bảo. Hoặc nếu không thì gia chủ có thể tham khảo từ các cuốn sách tâm linh dạy cách cúng bái được công khai chính thống. 

Bài văn khấn cúng động thổ khởi công chuẩn đầy đủ.
Bài văn khấn cúng động thổ khởi công chuẩn đầy đủ.

Người làm chủ nhang trong nghi thức làm phép đất xây nhà ở

Thông thường thì trong các lễ cúng, người ta thường sẽ mời thầy cúng về làm lễ giúp gia chủ. Nhưng không phải vì thế mà gia chủ không thể tự làm chủ lễ, việc mời thầy cúng. Là do gia chủ không tự tin khi mình tự làm lễ liệu có đúng hay không. Chính vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể tự đứng ra làm lễ mà không cần phải nhờ tới thầy cúng.

Nếu gia chủ tự làm lễ thì người chủ trì buổi lễ hay còn gọi là chủ nhang. Cũng chính là chủ nhà hoặc chủ đất hoặc có thể là người đứng tuổi có tiếng nói uy vọng trong gia đình hoặc dòng họ. 

Điều quan trọng nhất khi thực hiện nghi thức làm phép đất xây nhà ở. Là thái độ thành kính và thành tâm trong khi thỉnh cầu. Nhằm tỏ rõ tấm lòng thành kính của gia đình và cầu xin các vị quan thần cho phép. Và đáp ứng phù hộ cho công việc xây dựng được diễn ra suôn sẻ và may mắn. 

Hình ảnh mâm cúng động thổ khởi công ngon đủ lễ vật mâm cao cổ đầy tại dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam uy tín.
Hình ảnh mâm cúng động thổ khởi công ngon đủ lễ vật mâm cao cổ đầy tại dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam uy tín.

Chọn giờ nào để làm nghi thức làm phép khởi công xây nhà

Để tổ chức nghi thức làm phép đất xây nhà ở, nhiều chủ đất hoặc chủ nhà khá là băn khoăn. Bởi không biết chọn vào giờ nào. Với mong muốn xây dựng công trình tức động thổ suôn sẻ. Ngay từ đầu tiên thực hiện và cuộc sống của gia đình chủ nhà hoặc chủ đất luôn an bình . Thì lễ khởi công xây dựng cần được lựa chọn kỹ càng. Không phải cứ là ngày hoàng đạo thì đều thực hiện được lễ cúng.

Bạn cần tìm đến thầy cúng, thầy bói để xem được đúng ngày giờ động thổ. Đây là những người có kiến thức tâm linh, nói có sách, mách có chứng nên việc xem ngày giờ là chuẩn nhất. Những ngày tốt để làm nghi thức làm phép đất xây nhà ở là những ngày hoàng đạo. Hợp với tuổi và mệnh của chủ đất hoặc chủ nhà. Có như vậy thì mới thuận cho công việc xây dựng nhà trên mảnh đất.

Tìm Hiểu Thêm:  Mách Bạn Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Hợp Phong Thuỷ

Sau khi đã chọn được ngày rồi thì tiếp theo sẽ cần phải chọn giờ. Cũng như ngày, giờ làm nghi thức cần phải là giờ đẹp nhất trong ngày. Đó những cũng phải hợp với mệnh của gia chủ thì công việc mới suôn sẻ được.

Đơn vị Đồ Cúng Việt Nam cung cấp mâm cúng động thổ, mâm cúng khởi công ngon chất lượng uy tín tại TP HCM giao hàng nhanh chính xác.
Đơn vị Đồ Cúng Việt Nam cung cấp mâm cúng động thổ, mâm cúng khởi công ngon chất lượng uy tín tại TP HCM giao hàng nhanh chính xác.

Trình tự thực hiện nghi thức làm phép đất xây nhà ở 

Điều đầu tiên là gia chủ cần chuẩn bị thật đầy đủ từ mâm lễ cúng cho tới bài văn khấn. Cũng như tìm hiểu thật kỹ các bước thực hiện nghi thức để chuẩn bị thật kỹ càng ngay từ đầu. Tránh để xảy ra những việc gây sai sót hoặc gián đoạn quá trình làm lễ làm ảnh hưởng tới buổi lễ.

Gia chủ cần ăn mặc, đầu tóc gọn gàng, làm lễ trang nghiêm và thành tâm trong suốt quá trình diễn ra nghi thức. 

Trước khi làm lễ trên bàn cúng, gia chủ cần thắp nhang và vái ra 4 phương, 8 hướng. 

Chủ nhà sau khi thắp nhang xong thì thực hiện các nghi lễ cúng bái thần quan thổ địa.

Sau khi cúng bái xong, đợi nhang tàn thì chủ nhang xin hạ lễ, hóa vàng cùng bài văn khấn nếu cầm giấy đọc, sau đó, vãi gạo và muỗi ra 4 phương 8 hướng. Cuối cùng bổ hoặc xúc nhát đất đầu tiên trong lễ động thổ để khởi công xây dựng nhà. Tất cả những việc này xong thì gia chủ mới được cho đội thợ vào để bắt đầu thi công xây dựng.

Hình ảnh mâm cúng động thổ khởi công ngon chất lượng giá tốt tại Đồ Cúng Việt Nam.
Hình ảnh mâm cúng động thổ khởi công ngon chất lượng giá tốt tại Đồ Cúng Việt Nam.

Lựa chọn đơn vị dịch vụ đồ lễ trọn gói nào chất lượng nhất?

Dịch vụ cung cấp mâm cúng của Đồ Cúng Việt Nam là một đơn vị uy tín với sự am hiểu tường tận về tâm linh. Cũng như những phong tục tập quán từng vùng miền khác nhau. Đồ cúng Việt Nam xứng đáng là sự lựa chọn đặt mâm cúng trọn gói của khách hàng.

Dịch vụ luôn sẵn sàng cung cấp mâm cúng trọn gói cho quý khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu. Với nhiều gói mâm đồ lễ khác nhau mà Đồ cúng Việt Nam. Có thể đem đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với túi tiền của mình.

Nếu bạn không am hiểu về vấn đề tâm linh cũng như việc tổ chức nghi thức làm phép đất xây nhà ở. Hoặc không có thời gian để sắm sửa lễ vật cúng thì hãy đặt hàng Đồ cúng Việt Nam. Để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Dịch vụ cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng các kiến thức về tâm linh cũng như quy trình tổ chức lễ cúng theo phong tục dân gian.

Với kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực đồ cúng và tổ chức lễ cúng, dịch vụ cung cấp mâm cúng tại Đồ cúng Việt Nam chắc chắn sẽ làm khách hàng yên tâm và hài lòng khi đặt hàng tại đây.

Nghi thức làm phép đất xây nhà ở để gặp may mắn.
Nghi thức làm phép đất xây nhà ở để gặp may mắn.

Tag: cung dong tho xay nha | lễ cúng đông thổ xây nhà | nghi thức làm phép khởi công xây nhà |văn cúng động thổ | mâm cúng động thổ | lễ cúng động thổ xây nhà | lễ vật cúng đông thổ xây nhà đơn giản | bài cúng đông thổ làm nhà | văn khấn động thổ | văn khấn đông thổ xây nhà | bài cúng động thổ | lễ vật cúng động thổ | lễ nhập trạch chung cư  | Nghi thức làm phép đặt viên đá đầu tiên | bài khấn động thổ |bài cúng mở móng nhà |cách cúng động thổ

Mách nhỏ bạn những kinh nghiệm cúng đúng chuẩn phong tục Việt Nam có thể bạn chưa biết