Nguồn gốc và ý nghĩa khi làm mâm cúng khai trương bán hàng online

Mâm cúng khai trương bán hàng online, kinh doanh online có cần cúng khai trương không

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lấn chân sang con đường kinh doanh hơn, đồng nghĩa rằng việc làm các nghi lễ, mâm cúng cũng xảy ra nhiều hơn. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa khi làm mâm cúng khai trương bán hàng online là gì?

Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng hay bán hàng online qua mạng đều được coi là một hoạt động kinh doanh đem về lợi nhuận cho bản thân. Hay nói một cách khác, tức là dù kinh doanh ở lĩnh vực hay phương thức nào, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị những mâm cúng “chuẩn” nhất trong những ngày khai trương. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn với chúng tôi về vấn đề ngay bài viết dưới đây. 

Mâm cúng đơn giản dành cho khai trương
Mâm cúng đơn giản dành cho khai trương

Bán hàng online là gì? 

Dành cho những ai chưa biết, bán hàng online là một trong những phương thức kinh doanh hiện nay được diễn ra phổ biến nhất. Tại sao dạo gần đây xu hướng bán hàng online này lại được yêu thích đến thế? Tại sao các công ty, doanh nghiệp cũng ngày càng đổ xô tìm hiểu và đầu tư vào giới thương mại điện tử? Chắc hẳn đây là những thắc mắc của không ít người. Hãy để chúng tôi giải mã chúng cho bạn.

Theo như các thông tin, số liệu đã được thu thập gần đây, về phía người tiêu dùng, họ cho rằng việc mua hàng online rất thuận tiện và họ gần như đều hài lòng về phương thức kinh doanh mới này. Còn về phía người bán hàng, hình thức online đã giúp họ thu về được một nguồn doanh thu, lợi nhuận lớn. Và khi thấy những người đi trước thành công, họ lại càng có thêm động lực để bắt đầu chiến lược kinh doanh mới của mình. Đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn Covid-19 như hiện nay, bán hàng online đều được ưa chuộng gần như là một điều hiển nhiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa khi làm mâm cúng khai trương bán hàng online
Nguồn gốc và ý nghĩa khi làm mâm cúng khai trương bán hàng online

Nguồn gốc của việc làm mâm cúng khai trương bán hàng online

Xuất phát đều từ những hoạt động kinh doanh, cho dù quy mô có lớn hay nhỏ, bán hàng trực tiếp hay online đều cần chúng ta phải chuẩn bị một mâm cúng trong ngày khai trương. Vậy, việc làm mâm cúng khai trương này bắt nguồn từ đâu? Việc tin tưởng vào tâm linh đã xuất hiện và len lỏi vào cuộc sống của chúng ta từ thời xa xưa. Người xưa cũng có những tập tục, tục lệ kính thờ thần linh, ông thần tài hay ông thổ địa mà chúng ta cũng rất khó hiểu để giải thích vì sao ngày xưa họ lại làm như vậy.

Tìm Hiểu Thêm:  Gà Cúng Bị Nứt Có Sao Không Và Cách Luộc Gà Ngon

Tiếp nối từ các tập tục đó, người ta truyền rằng cứ hễ khi chúng ta bắt đầu lập nghiệp hay xuất phát điểm làm một việc gì đó, hãy biết cầu cúng thần linh và thỉnh cầu cho mọi việc chúng ta sắp làm. Đến ngày nay, nhất là trong các công việc kinh doanh, người ta đều làm mâm cúng tốt nhất để dâng lên thần linh trong những ngày khai trương. Không chỉ cần cúng khi khai trương trực tiếp như khai trương mới thành lập công ty, văn phòng,… mà chúng ta cũng cần quan tâm và chú ý đến cầu cúng khi khai trương bán hàng online. Vì vậy, đừng quên bỏ qua bước chuẩn bị quan trọng này trong ngày khai trương bắt đầu công việc mới của mình.

Ý nghĩa khi làm mâm cúng khai trương bán hàng online

Biết được thực hư nguồn gốc của việc làm mâm cúng này ra sao, chúng ta cũng cần hiểu được ý nghĩa sâu xa bên trong của việc làm này được thể hiện như thế nào? Chỉ cần biết được những yếu tố này thôi, bạn sẽ hoàn toàn chắc chắn nắm được tầm quan trọng vô cùng khi làm mâm cúng khai trương bán hàng online. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức thành tâm, thật lòng thì những ý nghĩa dưới đây có thể sẽ trở thành hiện thực.

Mâm cúng khai trương bán hàng online rước lộc
Mâm cúng khai trương bán hàng online rước lộc

Bày tỏ lời thỉnh cầu “buôn may bán đắt”

Làm một mâm cúng đầy đủ dâng lên cho thần linh phần nào được coi là những lời thỉnh cầu tốt đẹp từ chúng ta. Ai ai mà chẳng muốn công việc của mình được thuận lợi, suôn sẻ, lúc nào cũng được “buôn may bán đắt”. Ai ai cũng muốn được thần linh phù hộ và dẫn lối để dễ dàng vượt qua được con đường kinh doanh đầy chông gai. Làm mâm cúng trong ngày khai trương bán hàng online cũng vậy, đó chính là chúng ta muốn dâng lên những lễ vật, linh vật cao quý nhất chỉ để mong muốn các vị thần linh sẽ nghe được và đáp lại những lời thỉnh cầu từ chúng ta. Vậy nên, đây là ý nghĩa đầu tiên nhưng lại có đóng góp hết sức quan trọng. Và bạn chắc chắn cũng không muốn bản thân mình bỏ lỡ khoảng thời gian tâm linh có thể thỉnh cầu đến các vị thần linh phải không?  

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà

Gửi lời cảm tạ sâu sắc và chân thành đến các vị thần linh

Khi chúng ta gửi đến thần linh và muốn các vị lắng nghe những lời thỉnh cầu của mình, thì chúng ta cũng cần phải dâng lên các lễ vật và linh vật quý. Mâm cúng trong ngày khai trương bán hàng online cũng được xem như là một lời cảm tạ các vị thần linh đã đáp ứng linh thiêng các thỉnh cầu của mình. Biết ơn các vị vì đã cho chúng ta cơ duyên đến với thành lập sự nghiệp, biết ơn vì đã giúp chúng ta có được như ngày hôm nay. Chính vì thế, nếu bạn không làm mâm cúng hay làm mâm cúng chưa đầy đủ khi bắt đầu sự nghiệp hay một công việc nào đó, điều đó dường như bị cho là vô lễ. Và tệ hơn nữa, đó là sự xúc phạm đến các vị thần linh quyền quý. 

Hy vọng vào sự nghiệp trong tương lai

Đóng vai trò quan trọng cũng không kém cạnh gì so với hai ý nghĩa trên, ý nghĩa cuối cùng là tổng kết tất cả cho công việc làm mâm cúng khai trương. Đó chính là chúng ta đang gieo dắt niềm tin và hy vọng vào công việc trong tương lai sẽ phát triển và buôn may bán đắt. Chúng ta cũng sẽ giống như những người bán hàng online đã đi trước – thành công và thành đạt, thậm chí có thể làm tốt hơn họ. 

Mâm cúng khai trương bán hàng online
Mâm cúng khai trương bán hàng online, bán hàng online có cần cúng khai trương không

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu một mâm cúng khai trương bán hàng online thông thường

Mỗi dịp lễ khai trương khác nhau sẽ cần những mâm cúng khác nhau. Ví dụ như mâm cúng khai trương thành lập công ty, văn phòng sẽ khác so với mâm cúng khai trương bán hàng online. Hơn nữa, khai trương bán hàng online tức là các nghi thức, nghi lễ hay chuẩn bị mâm cúng sẽ tiến hành thực hiện tại nhà riêng. Do đó, chúng ta nên đi xem bói toán trước để chọn ngày và giờ đẹp nhất để có thể tiến hành các nghi lễ đó. Tương truyền, ngày và giờ đẹp sẽ giúp thần linh dễ dàng nghe thấy và đáp ứng lời thỉnh cầu từ chúng ta hơn. Ngoài ra, không chỉ cần chuẩn bị một số lễ vật như bát và đĩa để đựng gạo tẻ, muối trắng; hương, đèn, cốc nến, hai bình hoa, rượu trắng,… mà chúng ta cũng cần chú ý đến các món ăn trong mâm cỗ như sau: 

  • Gà trống luộc hoặc heo sữa quay
  • Xôi gấc (có màu đỏ đem lại sự may mắn) hoặc xôi đậu xanh
  • Một mâm ngũ quả đầy đủ
  • Bánh bao chay hoặc bánh bao trường thọ…
Tìm Hiểu Thêm:  Chương Trình Tổ Chức Tết Trung Thu Cho Trẻ Mầm Non

Mâm cúng lớn hay nhỏ đều phụ thuộc vào tài chính kinh tế và mong muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị những mâm cúng ấy thật cẩn thận và kỹ càng, tránh xảy ra những sơ suất. Và điều quan trọng nhất, chỉ cần bạn thành tâm và hết lòng, các vị thần linh chắc chắn sẽ nghe được những lời thỉnh cầu từ chính bạn.

Có cần cúng khai trương khi bán hàng online không
Có cần cúng khai trương khi bán hàng online không, cần cúng gì khi bán hàng online

Có nên đặt mâm cúng khai trương bán hàng online hay không?

Mâm cúng chúng ta cũng có thể tự chuẩn bị được. Nhưng để tránh những sai sót có thể xảy ra làm mâm cúng linh thiêng của chúng ta không thể được chuẩn bị một cách tốt nhất và chuẩn nhất, chúng ta nên đặt mâm cúng đó từ bên ngoài.

Chúng ta có thể đặt từ những nơi có dịch vụ chuyên cung cấp các mâm cúng cho các dịp lễ quan trọng. Tự hào là một nơi dịch vụ như vậy, Đồ Cúng Việt Nam luôn sẵn lòng và hân hạnh được phục vụ cho quý khách hàng. Đồ Cúng Việt Nam đảm bảo công việc cần của quý khách hàng sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cung cấp các mâm cúng cho các dịp lễ khác, vui lòng truy cập và liên hệ với chúng tôi qua website: https://docungvietnam.com.vn/

Tham khảo thêm nhiều mâm cúng khác tại đây:

Don`t copy text!